KHỞI NGHIỆP
5/5
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
Năm 1999, Alibaba được thành lập bởi 18 người. Năm 2014, Alibaba lên sàn chứng khoán với vốn hóa thị trường lên tới hơn 230 tỷ USD.
Tôi không cho rằng 18 người này đều thông minh, giỏi giang xuất chúng như nhau. Mọi người đi cùng nhà lãnh đạo là Jack Ma. Khi công ty IPO, tất cả đều trở thành triệu phú, tỷ phú đôla.
Tại sao lại chỉ có 18 người? Nếu biết đi cùng Jack Ma sẽ thành tỷ phú hết thì chắc có đến 18 vạn người muốn đi cùng rồi. Và quan trọng nhất là họ giữ vững niềm tin hơn 15 năm ròng rã không nhận được gì.
Một ngày nào đó, nếu phát hiện thấy LEADER (đặc biệt là người tài năng mà có đạo đức), hãy xin cùng đồng hành, cam kết cống hiến năng lực chuyên môn của mình, cố gắng phấn đấu với tinh thần cho đi, nhất định bạn sẽ được hưởng trái ngọt sau này.
Thế giới thường có 2 kiểu người : FOLLOWER và LEADER. LEADER hiếm như sao trên trời, là người có năng lực sáng tạo, lãnh đạo và tổ chức công việc, tự xoay sở , tự học tập phát triển bản thân, khát vọng lớn. Còn lại phần lớn là FOLLOWER.
—–
Đôi khi bạn không quá giỏi giang. Bạn chỉ đi cùng đúng người và đôi khi đi cùng đúng người còn quan trọng hơn ra ngoài tự làm LEADER mà chẳng đi đến đâu. FOLLOWER đúng có thể thành công hơn cả LEADER.
Mọi người thường dịch nghĩa Follower là người đi theo, theo sau nghe có phần gánh nặng, chẳng ai muốn người khác bám theo mình làm gì, còn tôi luôn quan niệm là ĐI CÙNG: cùng cống hiến, cùng chí hướng, cùng mục tiêu, cùng khát vọng, cùng cộng sinh…
Nguồn: sưu tầm