LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA SÀN TMĐT ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP SMEs
5/5

LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA SÀN TMĐT ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP SMEs

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ và sự thay đổi về hành vi mua sắm của người dùng, việc áp dụng thương mại điện tử vào trong hoạt động kinh doanh là một xu thế tất yếu, giúp doanh nghiệp giảm chi phí qua các khâu trung gian, quảng cáo, tạo cầu nối cho xuất khẩu và nhập khẩu.
Chính vì vậy, trong bài viết này, FELIX Academy sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của sàn TMĐT đối với việc kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhé!
1️⃣ Khắc phục hạn chế về địa lý
Một trong những lợi ích hàng đầu của thương mại điện tử đó là khắc phục hạn chế vị trí địa lý. Nếu doanh nghiệp có một cửa hàng vật lý, tập khách hàng của họ sẽ bị giới hạn bởi khu vực địa lý mà bạn có thể phục vụ. Chính vì vậy, sự ra đời của thương mại điện tử sẽ đem đến sự linh hoạt cho cả người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp, chỉ cần có thiết bị di động hoặc một chiếc máy tính, các công việc quản lý và mua sắm đều có thể được thao tác ở mọi nơi.
2️⃣ Mở rộng tập khách hàng nhờ vào các công cụ tìm kiếm
Với mô hình thương mại truyền thống, việc kinh doanh qua các cửa hàng vật lý sẽ chỉ được thúc đẩy bởi độ nổi tiếng của thương hiệu và qua các mối quan hệ. Trong khi đó, thương mại điện tử sẽ cho phép điều khiển cả thông số về lưu lượng truy cập của khách hàng từ các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, tập khách hàng sẽ không bị gò bó trong một khu vực nhất định và có thể được mở rộng tới các thị trường tiềm năng khác.
3️⃣ Chi phí hợp lý
Một số chi phí khác mà thương mại điện tử có thể tối ưu hóa cho doanh nghiệp như sau:
👉 Quảng cáo và tiếp thị: Quản lý lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp hay chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội chính là một số kênh quảng cáo có thể đem lại hiệu quả về chi phí
👉 Mặt bằng, bất động sản: Thay vì phải tìm mua hoặc thuê những mảnh đất có giá trị lớn để xây dựng một cửa hàng tại một khu vực nhất định, doanh nghiệp sẽ chỉ cần đầu tư một hạ tầng server nhất định để có thể lưu trữ thông tin của hệ thống thương mại điện tử với chi phí nhẹ hơn rất nhiều lần
👉Nhân sự: Việc tự động hóa các quy trình làm việc ví dụ như thanh toán qua các cổng điện tử, quản lý hàng tồn kho và vận đơn… sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu được số lượng nhân viên cần thiết để vận hành và quản lý.
4️⃣ Hoạt động mọi lúc
Thời gian mở cửa của doanh nghiệp bây giờ là 24/7/365 vì các trang web thương mại điện tử có thể chạy mọi lúc. Trên quan điểm của người bán, điều này sẽ giúp làm tăng số lượng đơn đặt hàng mà doanh nghiệp nhận được. Còn nếu xét trên quan điểm của khách hàng, một cửa hàng “luôn mở” sẽ luôn thuận tiện hơn.
Đón đầu xu hướng thương mại điện tử B2B và thực hiện sứ mệnh ghi danh thương hiệu và sản phẩm Việt Nam ra thị trường thế giới, Sàn thương mại điện tử Felix Store chính thức đi vào hoạt động.
Đến với Felix Store, doanh nghiệp sẽ giải quyết những bài toán kinh tế khi đứng trước nhiều thách thức cũng như cơ hội đến từ thị trường:
✅ Được cung cấp nền tảng nhằm gia cố kênh phân phối vững chắc. Đồng thời khai thác thêm khách hàng tiềm năng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hoá ra thị trường trong và ngoài nước.
✅ Thu thập và phân tích thói quen tiêu dùng. Từ đó dự đoán xu hướng phát triển, xây dựng chiến lược kinh doanh trong từng giai đoạn.
✅ Sản phẩm, dịch vụ được sàng lọc thông qua bộ tiêu chuẩn quốc tế. Nâng cao chất lượng và dễ dàng lưu thông qua biên giới. Giải quyết vấn đề ùn ứ hàng hóa.
✅ Đảm bảo uy tín và tăng độ tin cậy của thương hiệu. Tạo môi trường cạnh tranh tích cực cho các doanh nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế phát triển lớn mạnh.
Trong bài viết này, FELIX Academy đã chỉ ra một số lợi ích của sàn TMĐT đối với việc kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho việc kinh doanh của bạn.
Đừng quên LIKE và FOLLOW fanpage của FELIX Academy để cập nhật những kiến thức hữu ích mỗi ngày nhé!
—————————————-
FELIX Academy – Học viện Đào tạo thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam
Doanh nghiệp công nghệ hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, sàn giao dịch điện tử, sàn giao dịch lao động, đầu tư bất động sản,… với tầm nhìn mang đến giải pháp đột phá trong kinh doanh, cung cấp giải pháp để khách hàng để xác định đúng nhu cầu thị trường.
—————————————-
☎️ Tel: 1900 3081
🏫 Address: 84 Đường số 15, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh