ELON MUSK- CÒN HƠN MỘT QUỐC GIA

Tỷ phú giàu nhất thế giới- một nhân vật quá lẫy lừng để có thể nói thêm gì đó về anh ta, tuy nhiên, vì tôi vừa xem xong bộ phim tài liệu dài hai tiếng” Trở lại vũ trụ”( Netplix, sản xuất 2022) với nhân vật chính là Elon Musk, bỗng dưng có cảm hứng viết vài dòng.
Mở đầu bộ phim, người dẫn chuyện bảo rằng, trái đất là cái nôi của nhân loại, tuy nhiên con người ko thể nằm hoài trong nôi. Mặc dù ý tưởng này, người dẫn chuyện ko nói là của Elon Musk, tuy nhiên, tôi cho đó là ý của anh ta. Với những gì đã và đang làm, Elon muốn biến trái đất thành một hành tinh đa vũ trụ và nhân loại thành nhân loại vũ trụ.
Ý đồ chinh phục vũ trụ có từ lúc Elon còn trẻ, tướng tá thư sinh măng tơ và khuôn mặt có phần ngây thơ chứ ko ngầu như người đàn ông vạm vỡ bây giờ- vạm vỡ cả nghĩa đen lẫn bóng.
Elon có một giấc mơ cá nhân vĩ đại là chế tạo tên lửa để đưa con người lên vũ trụ. Anh ta tuyển chọn nhân tài từ các bãi phóng tên lửa mini cá nhân.
Nhiều năm về trước, anh ta ném toàn bộ số tiền mình có vào việc chế tạo tên lửa. Sau các lần thử nghiệm thất bại, các đồng sự của Elon tưởng rằng anh đã bỏ cuộc, nhưng không, anh dồn những gì mình còn lại vào canh bạc cuối cùng: sửa chữa các khiếm khuyết của tên lửa qua các lần thử nghiệm trước rồi tất tay phóng nó, được ăn cả ngã về ko. Nếu thất bại Elon sẽ phá sản, nếu thành công, hợp đồng 1,5 tỷ đô la của NASA chờ anh đặt bút ký.
Elon đã thành công với quyết tâm kinh dị đó.
Cuối cùng, anh ta giành được hợp đồng của NASA. Giờ anh ta là đối tác chính của cơ quan này trong các dự án chinh phục vũ trụ, với chi phí phóng tên lửa rẻ 10 lần so với chi phí mà NASA tự tay làm.
Hiện nay, người ta đếm được 4 quốc gia phóng tên lửa vào vũ trụ thành công, một là Mỹ, hai là Nga, ba Trung quốc và bốn là…Elon Musk. Lần đầu tiên trong lịch sử của thế giới và của nhân loại, một công ty thương mại tư nhân phóng tên lửa đưa người vào vũ trụ thành công là SpaceX của Elon.
Tesla đã dữ rồi nhưng SpaceX còn kinh hơn.
Elon ko dừng lại, tham vọng của anh ta là xây dựng một trạm du lịch tại…Mặt Trăng và một thành phố tại…sao Hỏa để đưa con người lên đó.
Elon là một thiên tài và việc đưa người lên vũ trụ, tương tác trái đất với vũ trụ là sứ mệnh của anh ta.
Anh ta là người Nam Phi nhưng nước Mỹ đã may mắn có được anh ta trong bộ sưu tập thiên tài đồ sộ của mình.
Con người khổng lồ này đã và đang thay đổi thế giới, theo chiều hướng kiến tạo chứ ko phải phá hủy như Putin hay Hitler. Tầm nhìn vĩ đại của anh ta chỉ có thể so sánh với một người, đó là…Einstein.
Những gì anh ta làm còn hơn cả một quốc gia.
Vì dân chủ, anh ta đã giúp Ukraina chống lại Nga, giờ anh ta tuyên bố sẽ mua lại Twitter, để mang lại tự do cho mạng xã hội này- cũng là cho nhân loại.
Thật may mắn cho thế giới, Elon ko phải là ác quỷ.
Thật vô phúc cho Việt Nam, chả có tỷ phú mua bán đất nào thay đổi được quốc gia và thế giới theo chiều hướng của Elon.
À quên, có anh Vũ đòi thay đổi thế giới bằng…cà phê Trung Nguyên, haha.
—-
Ảnh: Elon Musk phóng tên lửa của mình để đưa các phi hành gia lên vũ trụ.